Kèo Chấp 1 Là Gì? Kinh Nghiệm Đánh Kèo Chấp 1 Trong Bóng Đá

Kèo chấp 1 trái là loại kèo của bóng đá châu Á

Kèo chấp 1 là một trong những kèo cá cược bóng đá được nhiều người yêu thích. Tuỳ vào mỗi loại kèo chấp thì sẽ có những quy định và luật chơi khác nhau. Cùng Keomalaysia tìm hiểu kỹ hơn về các loại kèo chấp trong bóng đá.

Kèo chấp 1 trái và những điều bạn chưa biết

Kèo chấp 1 trái là loại kèo của bóng đá châu Á
Kèo chấp 1 trái là loại kèo của bóng đá châu Á

Kèo chấp 1 trái là loại kèo của bóng đá châu Á. Đây là một trong 3 kèo cược được phổ biến nhất hiện nay. Kèo châu Á sẽ phụ thuộc vào sự chênh lệch sức mạnh, đẳng cấp và phong độ của hai đội bóng để chấp. Chấp kèo sẽ có lợi hơn cho đội yếu và ngang bằng với đội mạnh.

Sau mỗi trận thi đấu kết thúc, đội bóng cửa dưới sẽ được cộng 1 bàn so với kết quả chung cuộc của trận đấu. Người chơi đặt cược cho đội cửa trên nếu muốn thắng thì phải thắng với khoảng cách 2 bàn. Nếu chỉ ghi 1 bàn thì sẽ hoà. Trường hợp hoà hoặc thua thì người đặt cược đội của trên sẽ thua.

Kèo châu Á có rất nhiều thể loại kèo. Trong đó, kèo chấp 1 trái là kèo được đánh giá nhỏ nhất. Sự chênh lệch về phong độ và lực lượng của hai đội bóng không quá lớn. Người chơi một là thắng hết tiền hai là thua hết, không có thắng một nửa hay thua một nửa.

Đọc kèo chấp 1 trên bảng tỷ lệ

Cách đọc kèo chấp 1 khá đơn giản
Cách đọc kèo chấp 1 khá đơn giản

Nhiều người đã biết đến kèo chấp 1, nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách đọc. Cách đọc kèo chấp trên bảng tỷ lệ cũng khá đơn giản, cược thủ có thể áp dụng cách sau:

  • Thời gian người chơi đặt kèo: FT là ký hiệu thời gian cho cả trận đấu, H1 là ký hiệu thời gian cho hiệp 1 và H2 là ký hiệu thời gian cho hiệp 2.
  • Ký hiệu cho kèo chấp trên là HDP. Đây là viết tắt cho từ Handicap.
  • Đội cửa trên có ký hiệu là màu đậm, còn đội chủ nhà được đặt ở phía trên.
  • Tại vị trí cược chấp, tỷ lệ kèo nằm phía bên trái, tỷ lệ trúng kèo nắm phía bên phải theo từng đội.

Kinh nghiệm đặt cược kèo chấp hay từ các cao thủ

Không nên đặt cược kèo chấp 1 vội vàng
Không nên đặt cược kèo chấp 1 vội vàng

Khi đã hiểu hết về kèo chấp 1, người chơi có thể bắt đầu tham gia đặt cược. Nhưng để đặt cược hay thì cần phải có thời gian và sự học hỏi. Dưới đây là những kinh nghiệm đặt cược kèo chấp 1 hay từ các cao thủ.

Chọn đặt cược theo đội nhà, đội khách

Kèo chấp 1 là kèo có tỷ lệ dựa theo đội mạnh và đội yếu. Trên thực tế, đội nào đá trên sân nhà thì đội đó có lợi thế hơn rất nhiều. Chính vì vậy, người chơi nên dựa vào yếu tố này để đặt cược cho chính xác. Luật chơi kèo chấp 1 theo đội nhà và đội khách được áp dụng như sau:

  • Khi đội khách chấp 1: Đội khách là đội không có lợi thế về sân nhưng vẫn chấp chứng tỏ đây là đội bóng rất mạnh. Dù tỷ lệ thắng bên nào cao hơn thì bạn cũng nên lựa chọn đội khách.
  • Khi đội chủ nhà chấp 1: Đội nhà có lợi thế về sân nên khi chấp 1 vẫn không có nghĩa là mạnh hơn. Chính vì thế, chúng ta cần dựa vào tỷ lệ thắng theo các chuyên gia. Nếu đội khách có tỷ lệ cao hơn thì chọn đội khách và ngược lại.

Cược kèo chấp 1 theo sự tương quan của hai đội

Để đảm bảo tính an toàn và chính xác, người chơi nên xét về phong độ, tương quan thể lực của cả hai đội. Bạn nên tìm hiểu phong độ thi đấu của từng đội bóng với 5 trận đấu gần đây nhất. Hai đội bóng có kết quả như thế nào trong các trận đối đầu gần đây. Từ đó xét tiếp vị trí trí trên bảng thi đấu, chấn thương, tình hình lực lượng, nội bộ,…

Kèo chấp 1 thường xuất hiện giải đấu nào?

Tại các trận đấu có sự chênh lệch về thực lực thì kèo chấp 1 thường sẽ được nhiều người lựa chọn. Những trận thi đấu sau đây sẽ phù hợp với loại kèo này:

  • Các trận thi đấu trong mùa giải World Cup, Euro thường mang tính khuôn khổ. Các đội bóng mạnh yếu sẽ được xếp ngẫu nhiên với nhau. Điều này giúp người chơi dễ dàng dự đoán đội bóng sẽ thắng chung cuộc.
  • Các trận thi đấu có sự sắp xếp giữa đội bóng có vị trí cao và đội có vị trí thấp trong bảng xếp hạng. Lúc này, đội cửa dưới sẽ thi đấu trên sân nhà và có hệ số chấp là 1. Trường hợp trận đấu diễn ra trung lập hay tại sân khách thì hệ số chấp là 2.
  • Các trận thi đấu tranh hạng hay hay tranh những tấm vé vào vòng trong thì sẽ có kèo chấp 1. Đội bóng yếu và mạnh sẽ được thi đấu đan xen cùng nhau. Điều này áp dụng chơi kèo chấp 1 là hoàn toàn khả thi và hợp lý.

Ngoài ra, tất cả các trận thi đấu khác người chơi đều có thể chơi kèo chấp 1. Nhưng tỷ lệ trúng sẽ không cao. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn chơi kèo này sao cho hợp lý thì cơ hội làm giàu của bạn sẽ rất lớn.

Qua bài viết, Keomalaysia đã giúp người chơi hiểu hơn về kèo chấp 1. Đây là tỷ lệ kèo đơn giản và dễ hiểu nhất cho những ai mới bắt đầu. Hãy tìm hiểu thật kỹ các chiến thuật trước khi chơi để nâng cao tỷ lệ thắng cược.